Hướng dẫn cách sử dụng tủ đựng xì gà đúng cách

Để giữ cho xì gà có được hương vị thơm ngon vốn có thì việc bảo quản đúng cách là vô cùng cần thiết. Vì vậy, những tủ quản quản xì gà đã ra đời với thiết kế đẹp mắt cùng nhiều tính năng hữu ích giúp bảo quản cigar tốt nhất. Tuy nhiên, với những người lần đầu sử dụng tủ đựng xì gà thì có thể chưa biết cách sử dụng. Bạn có thể tham khảo cách dùng như sau:

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Hướng dẫn cách sử dụng tủ đựng xì gà

Hướng dẫn cách sử dụng tủ đựng xì gà đúng cách nhất
Hướng dẫn cách sử dụng tủ đựng xì gà đúng cách nhất

Đối với những tín đồ sử dụng vì gà chuyên nghiệp thì có lẽ sử dụng những chiếc tủ đựng cigar không có gì là khó khăn. Tủ được thiết kế thông minh với nhiều tính năng hữu ích dễ dùng. Nếu bạn chưa biết cách dùng thì có thể thực hiện theo những bước như sau:

Giải đáp những thắc mắc trong quá trình sử dụng tủ đựng xì gà

Trong quá trình sử dụng thì có nhiều thắc mắc được người tiêu dùng đặt ra như:

Nên để độ ẩm trong tủ là bao nhiêu?

Độ ẩm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình bảo quản cigar. Theo chia sẻ từ những chuyên gia thì độ ẩm lý tưởng để bảo quản cigar trong khoảng 68-72 % và mức nhiệt độ từ 18 - 20 độ C. Đây chính là điều kiện lý tưởng nhất để có thể bảo quản cigar tốt nhất.

Nên để nhiệt độ trong tủ là 18-20 độ
Nên để nhiệt độ trong tủ là 18-20 độ

Ở điều kiện môi trường khí hậu như ở Việt Nam nếu bạn chọn lựa bảo quản xì gà ở nhiệt độ thường sẽ có hại. Người dùng sẽ không thể giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng vốn có của xì gà. Vì vậy, cần phải hết sức lưu ý khi bảo quản xì gà.

Máy bảo quản độ ẩm xì gà hoạt động ra sao?

Bên trong tủ đựng xì gà luôn được trang bị máy bảo quản độ ẩm với các khay chứa thiết bị máy móc. Để kiểm soát được độ ẩm lý tưởng giúp cho những điếu xì gà không còn nấm mốc, vi khuẩn không thể xâm nhập. Máy bảo quản độ ẩm thường hoạt động theo cơ chế làm trừ ẩm mà không qua quy trình nén ép kín.
Trong tủ đựng xì gà còn có thêm quạt gió giúp tăng cường sự lưu thông độ ẩm, không khí trong tủ được hiệu quả nhất. Đồng thời, thiết bị có thể khống chế độ ẩm ở mức tốt nhất mà điện năng cũng không tiêu hao nhiều.

Có cần thay bình nước cất liên tục?

Nên thay bình nước cất trong tủ đựng xì gà
Nên thay bình nước cất trong tủ đựng xì gà

Với tủ bảo quản xì gà nước cất thì mọi người lưu ý thay nước liên tục cho tủ. Bạn hãy tháo sạch nước cất cũ đi và cho vào nước mới với tần suất nên thực hiện 1 tháng lần. Nếu không hay bình nước thì có thể những vi khuẩn nấm mốc sẽ xâm nhập vào tủ và dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng đến hương vị của xì gà.

>>Bài viết liên quan:
Với những hướng dẫn cách sử dụng tủ đựng xì gà và giải đáp mọi thắc mắc nêu trên hy vọng đem đến cho mọi người những thông tin cần thiết và hữu ích. Sử dụng tủ đựng xì gà đúng cách sẽ giữ cho hương vị xì gà luôn được thơm ngon, ấn tượng nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua tủ xì gà liên hệ với tuxiga.vn để được tư vấn, hỗ trợ tận tâm nhất. 
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn