Mẹo sử dụng tủ bảo quản cigar Cohiba cho người mới chơi

Quy trình quấn một điếu xì gà đòi hỏi sự kỳ công, tỉ mỉ, khéo léo. Chơi xì gà đòi hỏi sự tinh tế và đúng điệu. Bảo quản xì gà đòi hỏi sự chuẩn xác về nhiệt độ, ủ dưỡng xì gà đòi hỏi sự cẩn thận và thấu hiểu hương vị. Để tạo và giữ hương vị xì gà cần trải qua bao gian nan, thử thách. Dùng tủ bảo quản cigar Cohiba có thể lưu giữ hương vị xì gà đúng chuẩn vị, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Sử dụng tủ xì gà Cohiba đúng cách sẽ cho những điếu xì gà chuẩn vị
Sử dụng tủ xì gà Cohiba đúng cách sẽ cho những điếu xì gà chuẩn vị

Cách sắp xếp cigar vào tủ chuẩn xác

Khi đã sở hữu một tủ bảo quản cigar Cohiba, bạn những tưởng rằng đã có thể đảm bảo cho mình những điếu xì gà chuẩn vị. Tuy nhiên, việc sở hữu tủ bảo quản cigar chưa nói lên điều gì đến việc giữ được hương vị xì gà. Với cái thú chơi nghệ thuật xa xỉ này, việc sắp xếp những điếu xì vào tủ bảo ôn cũng đòi hỏi sự khắt khe.

Tủ cigar Cohiba có các nan được xếp ngang dọc khác nhau hoặc có thể có những lỗ khoan tròn nhằm lưu thông không khí trong tủ. Do đó khi sắp xếp xì gà vào trong tủ, bạn nên đặt những điếu xì gà vuông góc với các lỗ thông để đảm bảo được không khí lưu thông tốt trong khay tủ.

Bạn không nên xếp chồng các điếu xì gà lên nhau vì ảnh hưởng đến quá trình bảo quản và lên men hương vị. Tuy nhiên trong trường hợp không còn cách nào khác thì bạn có thể bạn chú ý xếp 1 lớp xì gà xong đến 1 lớp lá gỗ (loại này thường có sẵn trong các khay hoặc hộp xì gà). Hạn chế việc xếp chồng quá nhiều lớp xì gà gây biến dạng các điếu xì gà.


Việc xếp xì gà cũng có những yêu cầu nhất định
Việc xếp xì gà cũng có những yêu cầu nhất định

Điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ

Mỗi một loại tủ bảo ôn xì gà đều có hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm của nhà sản xuất đi kèm sản phẩm. Đối với tủ đựng xì gà Cohiba, nhà sản xuất đưa ra hướng dẫn bạn bảo quản ở nhiệt độ từ 15 đến 18 độ C, độ ẩm từ 60% đến 75%. Tuy nhiên ở Việt Nam, cách sử dụng tủ bảo quản cigar chuẩn nhất thì nên để 18 đến 20 độ C và độ ẩm từ 69 đến 75%. Tại sao vậy?

Đơn giản vì sự khác biệt bởi điều kiện thời tiết, nhiệt độ và độ ẩm. Nhà sản xuất chỉ khuyến khích điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm ở các nước phương Tây hoặc châu Mỹ, và bởi thị hiếu ở thị trường đó thích xì gà khô. Sở thích của người phương Đông và ở Việt Nam thì lại chuộng xì gà có độ mềm. Tuy nhiên để chuẩn nhất, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm theo sở thích của mình.

Bạn cần lưu ý khi điều chỉnh độ ẩm không được quá đột ngột. Việc tăng giảm độ ẩm quá đột ngột hoặc quá cao, quá thấp thì sẽ khiến những điếu xì gà “khó tính” không thể thích nghi ngay được. Điều chỉnh độ ẩm nên giao động ở mức ±2%, và thay đổi sau 2 ngày.


Điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm tủ xì gà Cohiba
Điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm tủ xì gà Cohiba

Một điều nữa khi sử dụng tủ bảo quản cigar Cohiba là khoảng 1 tuần bạn nên đảo vị trí của những điếu xì gà đã sắp xếp, bởi để quá lâu 1 vị trí khiến bề mặt tiếp xúc của điếu xì gà sẽ bị bí không thông thoáng. Việc đảo vị trí sẽ tạo độ lưu thông của các bề mặt tiếp xúc của điếu xì gà.

Bạn cũng không nên quên việc thay nước cho tủ bảo ôn xì gà Cohiba. Việc thay nước nên duy trì 1 tháng 1 lần, hoặc ít nhất 3 tháng 1 lần. Để nước quá lâu không thay sẽ tạo điều kiện cho những vi khuẩn có hại như nấm mốc phát triển xâm nhập vào tủ ảnh hưởng đến quá trình lên men và ủ hương vị xì gà.

Còn rất nhiều điều để có thể sử dụng tủ bảo quản cigar Cohiba đúng cách. Việc ôn dưỡng 1 điếu xì gà như một thú chơi nghệ thuật. Hương vị nhà sản xuất tạo ra sẽ biến chuyển trên đôi bàn tay chăm sóc của bạn qua việc sử dụng tủ bảo quản. Sự thú vị khi thưởng thức các điếu xì gà mỗi lần 1 khác, do không điếu nào giống điếu nào khi lấy ra ở các thời điểm khác nhau và theo cách bảo quản khác nhau. 
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn